Tổng công ty Danameco trao 30.000 khẩu trang tặng ngành quân y phòng chống nCoV

Chia sẻ

QĐND Online – Chiều 10-2, tại Hà Nội, Tổng công ty Danameco đã tổ chức buổi trao 30.000 khẩu trang y tế tặng ngành quân y phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra. Dự buổi trao tặng có ông Lê Hải Trọng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Danameco và Đại tá Nguyễn Hữu Mỹ, Phó Cục trưởng Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần.

Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Lê Hải Trọng cho biết, dịch nCoV bùng phát mạnh tại Trung Quốc và có nhiều ca lây nhiễm ra các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Do đó, hiện nay nhu cầu người dân cần mua khẩu trang y tế để phòng chống dịch bệnh rất lớn.

Tuy nhiên, để bảo vệ sức khỏe nhân dân, Tổng công ty Danameco đã gần như không cung cấp sản phẩm cho các đối tác nước ngoài, mà tập trung toàn bộ sản phẩm phục vụ nhu cầu của người dân trong nước. Được biết cán bộ, chiến sĩ quân đội tham gia tích cực công tác phòng chống dịch bệnh cho bộ đội và nhân dân, nên bằng trách nhiệm và tình cảm trân trọng đối với Bộ đội Cụ Hồ, Tổng công ty Danameco dành tặng 30.000 chiếc khẩu trang y tế để ngành quân y để cấp phát cho cán bộ đội, chiến sĩ phòng chống nCoV lây lan vào quân đội, chống phơi nhiễm khi tham gia giúp nhân dân các địa phương đẩy lùi dịch bệnh.

Ông Lê Hải Trọng trao 30.000 khẩu trang y tế tặng ngành quân y.

Trân trọng cảm ơn Tổng công ty Danameco và cá nhân ông Lê Hải Trọng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Danameco, Đại tá Nguyễn Hữu Mỹ cho cho biết, ngành quân y luôn chủ động dự trữ nguồn thuốc men, vật tư y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, hiện nay tình hình dịch bệnh nCoV diễn biến phức tạp, việc Tổng công ty Danameco tặng số khẩu trang lớn có ý nghĩa quan trọng, giúp cán bộ, chiến sĩ và các cơ quan, đơn vị quân đội trong công tác phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bộ đội và nhân dân. Vừa qua, ngành quân y cũng đã đặt mua một số sản phẩm y tế của Tổng công ty Danameco, Đại tá Nguyễn Hữu Mỹ mong rằng, công ty sẽ đẩy nhanh sản xuất, bảo đảm chất lượng, ưu tiên cung cấp sớm sản phẩm để quân đội chủ động thực hiện nhiệm vụ chính trị của mình.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Hải Trọng cho biết, do dịch nCoV diễn biến phức tạp, hiện nay, nguồn nguyên liệu sản xuất khẩu trang và các sản phẩm phòng chống lây nhiễm hiếm, bị đẩy giá cao. Tuy nhiên, với tất cả năng lực và trách nhiệm của mình với người dân và xã hội, những ngày qua, Tổng công ty Danameco đã tích cực khai thác các nguồn cung ứng nguyên liệu, có nhiều giải pháp động viên cán bộ, công nhân tăng ca, tăng giờ làm, tăng số lượng, chất lượng sản phẩm và ổn định giá bán để phục vụ nhu cầu khách hàng.

Tin, ảnh: TIẾN ĐẠT

Nguồn: https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/tin-tuc/tong-cong-ty-danameco-trao-30-000-khau-trang-tang-nganh-quan-y-phong-chong-ncov-609729

Tin được quan tâm