Danameco tặng công an khẩu trang ngừa virus corona

[Vnexpress] Danameco trao 30.000 khẩu trang y tế cho công an đang làm nhiệm vụ, góp phần bảo vệ sức khỏe và ngăn ngừa virus corona, vào chiều 7/2.

30.000 khẩu trang y tế được sản xuất tại Danameco theo chuẩn của ngành y tế và được sử dụng để phòng chống dịch, trong đó có dịch viêm phổi cấp do virus corona theo khuyến cáo của cơ quan chức năng. Đây là loại khẩu trang ba lớp, có khả năng phòng ngừa virus lây qua đường hô hấp, dịch, nước bọt... khi tiếp xúc gần người có mang mầm bệnh.

Theo đại diện Danameco, số lượng khẩu trang tặng các chiến sỹ công an lần này là một phần sản phẩm được công nhân của 2 nhà máy tại Đà Nẵng và Quảng Nam tăng cường sản xuất cả ca đêm để phục vụ chống dịch viêm phổi cấp do virus corona.

Sản phẩm của Danameco từ trước đến nay gần như không bán trên thị trường, chỉ phục vụ trong các cơ sở của ngành y tế và xuất khẩu sang Nhật Bản. Việc tổng công ty hỗ trợ các chiến sỹ công an thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Ông Lê Hải Trọng - Chủ tịch HĐQT Danameco (thứ hai từ phải sang) trao tặng 30.000 khẩu trang y tế cho ông Nguyễn Khắc Thủy - Cục trưởng Cục Y tế, Bộ Công an. Ảnh: Lê Thủy.

Ông Lê Hải Trọng - Chủ tịch HĐQT Danameco (thứ hai từ phải sang) trao tặng 30.000 khẩu trang y tế cho ông Nguyễn Khắc Thủy - Cục trưởng Cục Y tế, Bộ Công an. Ảnh: Lê Thủy.

Tại buổi trao khẩu trang cho đại diện Bộ Công an, ông Lê Hải Trọng - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Danameco cho biết tập thể doanh nghiệp chia sẻ với các chiến sỹ công an đang làm nhiệm vụ, phải tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, bụi mịn, đối mặt nguy cơ lây nhiễm virus corona cao và nhiều mối nguy hại khác. Do đó, công ty quyết định tặng khẩu trang để góp phần giúp các chiến sỹ tránh rủi ro, phòng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe.

Ông Nguyễn Khắc Thủy - Cục trưởng Cục Y tế, Bộ Công an cho biết, Bộ Công an đã triển khai nhiều biện pháp cụ thể để phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra. Trong đó có thành lập 6 đội phản ứng nhanh, triển khai tại các bệnh viện khu cách ly điều trị, hướng dẫn quy trình, bố trí thêm trang thiết bị để sẵn sàng chống dịch lây lan. Bộ ủng hộ những doanh nghiệp sản xuất thiết bị y tế đã nỗ lực ngày đêm sản xuất khẩu trang và các sản phẩm phục vụ cả nước chống dịch.

Doanh nghiệp tăng công suất góp phần chống dịch

Từ đầu năm, Danameco và các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế đã vượt qua nhiều khó khăn trong sản xuất, nhất là khi dịch viêm phổi do virus corona lan rộng. Ngay khi Thủ tướng ban hành chỉ thị chống dịch, các doanh nghiệp sản xuất thiết bị y tế cũng đã tham gia.

Theo ông Nguyễn Hữu Ánh - Phó giám đốc Nhà máy sản xuất thiết bị y tế Hòa Cường (Đà Nẵng) thuộc Danameco, doanh nghiệp đã tăng ca sản xuất, làm cả ca ba để có đủ lượng khẩu trang cung cấp cho người dân chống dịch. Gần 50 công nhân vận hành dây chuyền tự động, máy móc và công nhân may phải tăng ca liên tục để sản xuất. Doanh nghiệp tăng 30% mức lương cho công nhân tăng ca, làm ca ba, hỗ trợ bữa ăn cho công nhân trong buổi tăng ca để đảm bảo sức khỏe.

"Tất cả công nhân tăng ca đều vui vẻ nhận nhiệm vụ, vì chúng tôi hiểu rằng, người dân đang rất cần khẩu trang để phòng dịch. Công việc vất vả hơn, gấp gáp hơn song đó là những việc có ý nghĩa mà chúng tôi cần làm với tất cả tâm huyết, mong sao dịch sớm được ngăn ngừa", ông Nguyễn Hữu Ánh nói.

Dây chuyền sản xuất tự động và đội ngũ công nhân viên tại Đà Nẵng làm việc suốt ba ca, góp phần chống dịch corona. Ảnh: Lê Thủy.

Dây chuyền sản xuất tự động và đội ngũ công nhân viên tại Đà Nẵng làm việc suốt ba ca, góp phần chống dịch corona. Ảnh: Lê Thủy.

Ông Lê Hải Trọng - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Danameco cũng cho biết, ngay từ cuối năm 2019, công ty đã từ chối nhiều đề nghị mua tất cả khẩu trang từ đối tác ngoại, dù với giá cao gấp 4-5 lần giá thành sản xuất, nhằm giữ lại khẩu trang đủ cung cấp trong nước.

"Bên cạnh đó nhằm đảm bảo uy tín với đối tác Nhật Bản, chúng tôi phải tăng ca. Tôi mong dịch hết nhanh để cả người dân và doanh nghiệp không phải gồng mình chống dịch, sản xuất quá tải quá lâu", ông Lê Hải Trọng nói.

Sau khi tặng 30.000 khẩu trang cho lực lượng công an, ngày 10/2, Danameco tiếp tục tặng một số cơ quan có lực lượng cán bộ, nhân viên thường xuyên đối mặt với nguy cơ rủi ro bị nhiễm dịch bệnh cao để phòng chống virus corona. Trước đó, công ty cũng đã bán khẩu trang với giá bình ổn phục vụ người dân ở một số vùng để bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa dịch.

Minh Anh

Nguồn: https://vnexpress.net/danameco-tang-cong-an-khau-trang-ngua-virus-corona-4053034.html

Tin liên quan
DANAMECO tổ chức Đại hồi đồng cổ đông thường niên 2021

14.06.2021

Sáng ngày 10.06.2021, Tổng công ty Cổ phần y tế DANAMECO, mã chứng khoán DNM đã tổ chức Đại...

Danameco tiếp tục tặng hàng trăm nghìn chiếc chống dịch

18.03.2021

Danameco trao 50.000 khẩu trang cho ngành y tế để hỗ trợ các bác sỹ, nhân viên trong công tác...

TP.HCM nhận 30.000 khẩu trang và nhiều vật tư y tế để chống dịch COVID-19

18.03.2021

Chiều 1-3, một doanh nghiệp chuyên về vật tư y tế đã tặng Sở Y tế TP.HCM nhiều trang thiết...