Danameco tiếp tục tặng hàng trăm nghìn chiếc chống dịch

Danameco trao 50.000 khẩu trang cho ngành y tế để hỗ trợ các bác sỹ, nhân viên trong công tác điều trị và phòng dịch bệnh Covid-19.

Khẩu trang y tế Danameco trao tặng là khẩu trang 3 lớp, tiệt trùng chuyên dùng cho các nhân viên y tế. Theo đại diện Danameco, khẩu trang của công ty phát tặng chưa bán rộng rãi trên thị trường Việt Nam, được sản xuất tại 2 nhà máy hiện đại của Danameco tại Đà Nẵng và Quảng Nam. Khẩu trang của công ty sản xuất để xuất khẩu sang Nhật Bản và cung cấp cho các bệnh viện trong nước.

Tiến sĩ Nguyễn Xuân Trường (thứ 3 từ trái sang), thay mặt Bộ Y tế tiếp nhận khẩu trang từ ông Lê Hải Trọng (thứ 3 từ phải sang), đại diện Danameco tặng. Ảnh. Mạnh Thắng.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế tiếp nhận 50.000 khẩu trang, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Trường, Chánh Văn phòng Bộ Y tế cho biết, đây là sự hỗ trợ kịp thời trong giai đoạn Bộ cùng cả nước nỗ lực chống dịch Covid-19. Tiến sĩ Trường đánh giá cao sự đóng góp của Danameco và nói sẽ sử dụng hiệu quả số khẩu trang này trong phòng chống dịch viêm phổi cấp.

Danameco là một trong những doanh nghiệp tích cực hỗ trợ hoạt động phòng chống dịch viên phổi. Trước đó, ngày 10/2, Danameco đã trao 60.000 khẩu trang y tế cho Bộ Công an và Tổng cục Hậu cần (Bộ Quốc phòng). Ngoài ra, Danameco cũng tặng khẩu trang cho nhiều cơ quan, đơn vị trong cả nước, bán khẩu trang giá thấp với số lượng hạn chế cho người dân khu vực công ty đặt nhà máy sản xuất.

Công nhân tại nhà máy Danameco Đà Nẵng kiểm tra sản phẩm, mẫu mã bao gói trước khi xuất hàng.

"Toàn bộ số khẩu trang chúng tôi sản xuất ra từ Tết đến hết tháng 4/2020 để tặng và phục vụ một phần nhu cầu tăng thêm tại các bệnh viện là do công nhân Danameco làm thêm giờ, tăng ca...", ông Hải Trọng, Chủ tịch HĐQT Danameco nói.

Theo ông, với tinh thần chống dịch như chống giặc, doanh nghiệp đã kêu gọi toàn bộ công nhân vào cuộc sản xuất 3 ca từ Tết đến nay. Doanh nghiệp đã từ chối nhiều khách hàng nước ngoài và đơn vị trong nước. Nếu thuận lợi, tháng sau Danameco sẽ đưa vào vận hành tiếp 4-5 dây chuyền sản xuất khẩu trang, nâng công suất các nhà máy của Danameco lên khoảng 400.000-500.000 khẩu trang một ngày.

"Khi đó, ngoài xuất khẩu sang Nhật, doanh nghiệp sẽ đáp ứng được nhiều hơn nhu cầu khẩu trang trong nước với tiêu chuẩn và chất lượng khẩu trang xuất khẩu", ông Lê Hải Trọng nói thêm.

Thành Dương

Nguồn: https://vnexpress.net/nha-san-xuat-khau-trang-tang-hang-tram-nghin-chiec-chong-dich-4058498.html

Tin liên quan
DANAMECO tổ chức Đại hồi đồng cổ đông thường niên 2021

14.06.2021

Sáng ngày 10.06.2021, Tổng công ty Cổ phần y tế DANAMECO, mã chứng khoán DNM đã tổ chức Đại...

Danameco tặng công an khẩu trang ngừa virus corona

18.03.2021

Danameco trao 30.000 khẩu trang y tế cho công an đang làm nhiệm vụ, góp phần bảo vệ sức khỏe...

TP.HCM nhận 30.000 khẩu trang và nhiều vật tư y tế để chống dịch COVID-19

18.03.2021

Chiều 1-3, một doanh nghiệp chuyên về vật tư y tế đã tặng Sở Y tế TP.HCM nhiều trang thiết...