Việc làm ý nghĩa của Tổng công ty Danameco

[QĐND] Ông Lê Hải Trọng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Danameco cho biết: Vì dịch Covid-19 lây qua đường hô hấp nên nhu cầu mua khẩu trang để phòng, chống bệnh của người dân rất cao. Là đơn vị chuyên sản xuất thuốc, hóa dược và dược liệu, thiết bị, dụng cụ y tế và nhiều sản phẩm ngành y khác trong đó có sản xuất, cung ứng khẩu trang y tế cho nhiều quốc gia và nhiều đơn vị trong nước, những ngày qua, lượng đặt hàng của Tổng công ty Danameco tăng đột biến. Khó khăn lớn nhất của công ty là nguồn nguyên vật liệu để sản xuất khẩu trang và các sản phẩm phòng, chống lây nhiễm bị đẩy giá cao. Tuy nhiên, không vì lợi nhuận, không vì nhu cầu của người dân tăng cao mà tổng công ty tìm cách nâng giá, thu lợi nhuận. Với tất cả năng lực và trách nhiệm xã hội của mình, Tổng công ty Danameco đã đầu tư thêm dây chuyền sản xuất, tích cực khai thác các nguồn cung ứng nguyên liệu, có nhiều giải pháp động viên cán bộ, công nhân tăng ca, tăng giờ làm, tăng số lượng, bảo đảm chất lượng sản phẩm và ổn định giá bán để phục vụ nhu cầu khách hàng.

Việc làm  ý nghĩa của Tổng công ty Danameco
Ông Lê Hải Trọng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Danameco trao khẩu trang y tế tặng ngành quân y.

Trước hiện tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh, thu gom khẩu trang, găm hàng, tăng giá bán cao gấp nhiều lần, tổng công ty không cung cấp sản phẩm cho các đối tác thương mại, kể cả đối tác trả giá cao mà tập trung cung cấp sản phẩm cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học... có nhu cầu mua sản phẩm sử dụng vào công tác phòng, chống dịch bệnh. Tất cả các nguồn hàng xuất khẩu cũng được công ty tạm dừng để bảo đảm cung ứng trong nước.

Đặc biệt, khi biết cán bộ, chiến sĩ quân đội tham gia tích cực công tác phòng, chống dịch bệnh cho bộ đội và nhân dân, nhu cầu sử dụng khẩu trang y tế lớn, Tổng công ty Danameco đã tặng 30.000 chiếc khẩu trang y tế để ngành quân y cấp phát cho cán bộ, chiến sĩ phòng, chống Covid-19, không để dịch bệnh lây lan vào quân đội, chống phơi nhiễm khi tham gia giúp nhân dân các địa phương đẩy lùi dịch bệnh.

Trong lúc khó khăn và khi nhiều doanh nghiệp tận dụng để tìm kiếm lợi nhuận thì hành động, việc làm Tổng công ty Danameco thật đáng trân trọng. Đây chính là việc làm thể hiện đạo đức kinh doanh của doanh nghiệp với người dân và đất nước.

Bài và ảnh: TIẾN ĐẠT

Nguồn: https://www.qdnd.vn/kinh-te/cac-van-de/viec-lam-y-nghia-cua-tong-cong-ty-danameco-611258

Tin liên quan
DANAMECO tổ chức Đại hồi đồng cổ đông thường niên 2021

14.06.2021

Sáng ngày 10.06.2021, Tổng công ty Cổ phần y tế DANAMECO, mã chứng khoán DNM đã tổ chức Đại...

Danameco trao 3 triệu khẩu trang cho Bộ y tế Việt Nam

30.03.2021

Chủ tịch HĐQT công ty Danameco thể hiện cam kết đồng hành cùng nền y tế nước nhà bằng...

Danameco tiếp tục tặng hàng trăm nghìn chiếc chống dịch

18.03.2021

Danameco trao 50.000 khẩu trang cho ngành y tế để hỗ trợ các bác sỹ, nhân viên trong công tác...